Bóng đá Tây Ban Nha và nghệ thuật của Tiqui-Taca

  • Post author:
  • Post category:Business

Nếu bạn đang đọc nó, bạn có thể biết rằng bóng đá Tây Ban Nha, hoặc bóng đá, như chúng tôi gọi nó ở Hoa Kỳ, rất nóng. La Roja, đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, là đương kim vô địch FIFA World Cup 2010 sau khi đánh bại Hà Lan trong hiệp phụ với tỷ số 1-0 tại Nam Phi.

Bạn cũng có thể biết rằng La Selección của Tây Ban Nha (tên gọi khác của đội tuyển quốc gia) là nhà đương kim vô địch UEFA Cup châu Âu 2008, đã đánh bại Đức trong trận chung kết với tỷ số 1-0.

Chỉ có Tây Đức (World Cup 1972, World Cup 1974) và Pháp (World Cup 1998, Euro Cup 2000) là đã nắm giữ đồng thời hai chiếc cúp quốc tế quan trọng nhất này. thi truong chuyen nhuong arsenal Tây Ban Nha có cơ hội trở thành quốc gia bóng đá đầu tiên giành được ba danh hiệu quốc tế lớn liên tiếp nếu họ bảo vệ được danh hiệu của mình và giành được Cúp châu Âu 2012.

Làm thế nào họ có thể làm điều đó? Bằng cách hoàn thiện khả năng cầm bóng, chuyền nhanh, lối chơi một chạm thường xuyên khiến hàng phòng ngự sa sút. Cái mà giới truyền thông Tây Ban Nha gọi là tiqui-taca.

Nghe gần giống như tên một trò chơi trẻ con, nhưng hiện tại, và trong nhiều năm qua, không có lối chơi nào chết người nữa trong thế giới bóng đá quốc tế.

Các đội khác đã cố gắng thực hành lối chơi sở hữu này, nhưng trước Tây Ban Nha, không ai thành công. Phong cách này đòi hỏi những người chơi thông minh có kỹ năng cao, làm việc và suy nghĩ như một nhóm, thay vì cá nhân. Phong cách này đòi hỏi sự kiên nhẫn, tự tin và tinh thần hy sinh. Và thế hệ cầu thủ Tây Ban Nha này có nhiều cầu thủ như vậy.

Nếu bạn nhìn vào danh sách của cả hai đội vô địch Tây Ban Nha, bạn sẽ nhận thấy không có cái tên bóng đá nào trong danh sách, không Pelé, không Beckenbauer, không Maradona, không Zidane, không Messi.

Nhưng Tây Ban Nha có những cầu thủ xuất sắc, và chiều sâu tuyệt vời ở hầu hết các vị trí. Thủ môn Iker Casillas có thể là người xuất sắc nhất thế giới giữa các vị trí và David Villa, người ghi bàn hàng đầu trong lịch sử cho La Roja, là cầu thủ chết người thi đấu tốt nhất khi các trận đấu diễn ra cân bằng. Các hậu vệ Puyol, Ramos, Capdevila và Piqué gần như bất bại sau trận mở màn trước Thụy Sĩ tại Nam Phi 2010.

Nhưng chính những tiền vệ nhỏ con Xavi Hernández và Andrés Iniesta mới là dòng máu của La Roja. Lối chơi của họ tạo điều kiện cho các tiền đạo Villa, Fernando Torres hoặc Fernando Llorente ghi bàn. Hoặc khi cần, họ tự đứng ra gánh vác trách nhiệm. Ai có thể quên Iniesta