Lập kế hoạch nghề nghiệp cho trẻ mẫu giáo

  • Post author:
  • Post category:Business

Là trẻ mẫu giáo, chúng ta làm việc, suy nghĩ, lập kế hoạch, sắp xếp và tổ chức lại nhà cửa, chương trình giảng dạy và thậm chí cả lịch trình hàng ngày của chúng ta để cung cấp cho con cái chúng ta những công cụ mà chúng ta nghĩ rằng chúng sẽ cần. Đó là một cuộc gọi khó khăn, một cuộc gọi cần nhiều thời gian và sự tập trung, nhưng là một cuộc gọi dồi dào với phần thưởng. Thông thường, trẻ mẫu giáo sẽ không đánh đổi những gì chúng làm để lấy bất kỳ công việc nào khác. Họ đam mê và quan tâm, tập trung và có chủ đích. Đó là trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ một, như một quy luật. Những đứa trẻ ở nhà có xu hướng bỏ qua một chút trong việc lập kế hoạch nghề nghiệp, ít nhất là về một khía cạnh nào đó.

Hầu hết trẻ mẫu giáo thuộc một trong hai loại khi vào đại học. Hoặc họ tin rằng con mình sẽ kiếm được học bổng toàn phần do một số kỹ năng cụ thể mà chúng có trong thể thao hoặc mỹ thuật chẳng hạn, hoặc họ tin rằng chúng sẽ tìm ra điều đó khi chúng đến gần hơn một chút dựa trên trường đại học nào ” homechool thân thiện ”vào thời điểm đó. Rõ ràng đây đều là những điều tổng quát, và có những sắc thái của niềm tin bên trong chúng, nhưng điều còn thiếu ở cả hai đầu là ý tưởng về nghề nghiệp.

Trong thực tế, sinh viên đại học thay đổi chuyên ngành của họ thường xuyên. Không có gì lạ trong khuôn viên trường đại học khi các cố vấn báo cáo rằng sinh viên đang theo học chuyên ngành thứ ba hoặc thứ tư. Điều đó có ý nghĩa gì đối với trẻ mẫu giáo và chuẩn bị vào đại học nói chung, là một trong những chiến lược quan trọng để chuẩn bị cho học sinh của bạn vào đại học là hiểu rằng  psg đội hình chúng sẽ cần được học toàn diện. Có thể nói, để “đặt tất cả trứng của bạn vào một giỏ”, cho dù trại học bổng dựa trên kỹ năng hay trại đại học thân thiện với trường học tại nhà có thể khiến học sinh của bạn thiếu những lựa chọn quan trọng.

Hãy nhớ rằng một trong những lý do mà bạn quyết định học tại nhà có lẽ là một số mức độ kiểm soát mà bạn muốn giữ lại. Bạn muốn kiểm soát những ảnh hưởng để đứa trẻ học tại nhà của bạn có thể tận dụng lợi thế lớn nhất của sự chú ý cá nhân và tăng hiệu quả của chúng khi trưởng thành. Một trong những cách để làm điều đó là cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho trẻ em ở nhà của bạn.

Điều này có nghĩa là chương trình giáo dục tại nhà của bạn phải phong phú về nội dung, không chỉ là nghệ thuật hoặc thể thao. Chương trình giảng dạy của bạn phải có đầy đủ các thành phần tư duy phản biện và viết chuyên sâu để con bạn có thể giao tiếp tốt ở trường đại học. Ban đầu, nghề nghiệp dựa trên chuyên ngành của đứa trẻ ở trường đại học và để lập kế hoạch tốt nhất cho điều đó, chúng ta cần đảm bảo rằng con mình có nhiều lựa chọn hơn khi chúng ta đưa chúng vào đại học.

Là trẻ mẫu giáo, hãy cẩn thận đưa ra bất kỳ giả định nào về khả năng con bạn sẽ giành được học bổng bóng đá hoặc sân khấu đó. Họ có thể, nhưng họ có thể không. Và cũng đừng nghĩ rằng bạn có thể tìm ra được điều đó khi đến nơi nếu bạn chưa tạo cho chúng nền tảng học vấn vững chắc mà chúng cần để thành công ở đại học. Hãy tận dụng tốt nhất chương trình giáo dục tại nhà của con bạn, bằng cách ghi nhớ thực tế là nhiều học sinh thực sự không biết mình định học chuyên ngành gì khi học trung học. Họ thậm chí có thể không biết vài năm đầu tiên ở trường đại học. Đối với sự nghiệp tương lai của họ, bất kể lĩnh vực nào, họ sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách lập kế hoạch cho các bộ kỹ năng chuyên sâu và rộng – đó là những công cụ tốt nhất để lập kế hoạch nghề nghiệp.